Đây là một trong những đặc sản chỉ có ở Cần Thơ và không thể không nếm thử khi ghé qua
nơi đây. Hãy cùng khám phá món bánh đặc biệt này nhé.
Món ăn không thể bỏ qua ở Cần Thơ |
Bánh tét nơi đây nổi tiếng với độ thơm, dẻo, ngon và nổi tiếng nhất là bánh tét Họ Huỳnh. Phần
vì bánh có màu tím từ lá cẩm, nhân có thịt, đậu xanh, trứng muối cực kì độc đáo.
Để làm ra chiếc bánh ngon thì từ khâu nguyên liệu đã được lựa chọn cẩn thận. Lá gói bánh là lá
vừa đủ độ tươi, không quá non cũng không quá già, lá được lau sạch rồi đem phơi sơ qua nắng.
Bánh tét lá cẩm nổi tiếng |
Loại gạo nếp gói bánh là nếp ngon, vo sơ ngâm trong 6 tiếng rồi vớt để ráo. Sau đó lá cẩm tươi
được rửa sạch nấu lấy nước cùng nước cốt dừa trộn với gạo đã ngâm và xào lên đều tay cho
đến khi độ chín khoảng chừng 30% để được màu tím vừa phải. Phần nhân thì gồm đậu xanh,
thịt heo, lạc xưởng và trứng muối. Bánh được gói bằng lá chuối, luộc chừng 5 tiếng là chín bánh.
Bánh được nấu bằng củi bánh nên giữ được mùi thơm nếp, vị bùi béo của nhân đậu thịt.
Bánh tét với nhân đa dạng |
Bánh tét giờ đây không chỉ được ăn vào những ngày lễ tết nữa mà những ngày thường cũng
được bày bán rất nhiều và hơn nữa đây còn là loại bánh đặc biệt nên rất được ưa chuộng.
Bánh tét lá cẩm được rất nhiều người ưa thích nên nếu có dịp đến với Cần Thơ thì đừng bỏ qua
món này nhé.
Tin liên quan:
- Gỏi cá mai Cần Thơ nên thử một lần trong đời
- "TOP 5" quán cà phê độc lạ ở Sài Gòn với "trend" vừa uống vừa ngắm cá
- Kinh nghiệm xả nóng ngày hè với Công viên văn hóa Đầm Sen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét