Vùng đất An Giang có nhiều đặc sản mà đã thưởng thức rồi thì khó lòng mà quên được. Những
đặc sản kể sau đây là những đặc sản nên thử khi tới đây.
Mắm Châu Đốc - một trong những đặc sản của An Giang |
1.Thốt nốt
Nếu như Bến Tre có dừa thì An Giang có thốt nốt cực kì nổi tiếng. Thốt nốt ở An Giang được
trồng ở khắp nơi, đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp cây thốt nốt ở đây.
Thốt nốt được trồng nhiều ở An Giang |
Đây là một loại cây chịu được ngập mặn, chịu được khô hạn nên rất phù hợp với thổ nhưỡng
vùng đất An Giang. Thốt nốt được làm nước giải khát, làm đường làm gia vị khi làm bánh cũng
như phần cơm trong quả để nấu chè nên loài cây này được trồng nhiều tại đây.
2. Mắm Châu Đốc
Miền Tây rất nổi tiếng về các loại mắm và An Giang khá nổi tiếng với mắm Châu Đốc. Tại đây
có đủ các loại như mắm Thái, mắm cá linh, cá lóc, cá trèn, cá sặc,...hầu hết các loại mắm được
gọi theo tên loại cá mà làm nên mắm.
Mắm Chấu Đốc khá là nổi tiếng |
Mỗi loại mắm thì có hương vị đặc trưng riêng khiến người ăn nhớ mãi. Đặc biệt các loại mắm
nơi đây còn được chao thêm đường thốt nốt nên có hương vị cũng như mùi vị không nơi nào
có được.
3. Mây gai
Đây là loại quả không phải được trồng nhiều ở An Giang nhưng do trí địa lý của mình nên ở An
Giang người dân buôn bán loại quả này từ Campuchia sang khá nhiều.
Giang người dân buôn bán loại quả này từ Campuchia sang khá nhiều.
Mây gai khi chưa chín |
Quả mây gai có màu đen khi chín, xung quanh vỏ có gai nhỏ. Khi bóc lớp vỏ ngoài sẽ để lộ ra
múi nhỏ bên trong, thường có 2,3 múi bên trong. Loại quả này có vị ngọt chua khá dễ ăn và có
mùi thơm của mít, một chút mùi của quả cây trong rừng.
Mây gai khi đã chín |
Ngoài ra An Giang còn rất nhiều những đặc sản khác, hãy tới và khám phá nhé.
Tin liên quan:
- “Mách nhỏ” những nhà hàng Phú Quốc cực kì “đắt hàng”
- Kinh nghiệm du lịch khu nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Land Phú Quốc
- Những đặc sản của Sóc Trăng mà ai cũng nên thử
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét